Phần mềm Open Broadcaster

Giới thiệu Open Broadcaster

Open Broadcaster gọi tắt là OBS hiện là một trong những phần mềm hỗ trợ quay và truyền video màn hình trực tiếp qua mạng xã hội Facebook được nhiều người sử dụng nhờ khả năng ghi hình chất lượng cao, đồng thời có thể ghi âm các nguồn âm thanh khác nhau trên máy tính. Open Broadcaster mang đến tùy chọn encoding video và audio, cho phép người dùng thiết lập chất lượng, tỉ lệ bitrate để tạo ra được những video chất lượng tốt nhất. Bạn có thể tải về bản OBS 32 bit và OBS 64 bit tùy theo yêu cầu hệ thống để sử dụng.

Open Broadcaster cho phép quay video màn hình với các hình ảnh chất lượng sắc nét, làm việc với nhiều dịch vụ đăng tải video trực tuyến như Twitch, iNSTAGIB.tv, DailyMotion, CashPlay, YouTube, CyberGame và Hitbox... Ưu điểm của Open Broadcaster là cho phép người dùng tích hợp nhiều dữ liệu vào video đầu ra khi chia sẻ, phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng như các game thủ khi chơi game, các công việc văn phòng như thuyết trình hay các cuộc họp trực tuyến. Kể từ phiên bản OBS 2018, 2019 thì bản OBS 2020 đã có nhiều cải tiến về hiệu suất và tốc độ.

Phần mềm Open Broadcaster
Phần mềm Open Broadcaster

Những ưu điểm của Open Broadcaster

Trợ thủ đắc lực cho trào lưu livestream game

Hiện có khá nhiều các phần mềm hỗ trợ quay video và phát trực tiếp lên các mạng xã hội Facebook, TalkTV hay Youtube, nhưng để chọn được phần mềm chất lượng thì người dùng còn phải cân nhắc kỹ, trong đó Open Broadcaster Software được đánh giá là trợ thủ đắc lực của bạn, đáp ứng kịp thời cho trào lưu live Stream, giúp bạn truyền hình ảnh trực tiếp trên màn hình máy tính của bạn tới tất cả mọi người để cho họ biết bạn đang có điều gì cần chia sẻ, cuộc sống hiện tại của bạn có điều gì hay ho thú vị không. Với Open Broadcaster Software, ngoài chức năng phát video, bạn còn có thể quay hình và ghi âm lại những tệp media trên Internet và lưu về máy tính của mình, chèn thêm nhiều dữ liệu như slideshow ảnh, văn bản, hình ảnh chụp lúc chơi game, thậm chí cả hình ảnh webcam vào video đầu ra.

Chia sẻ video với chất lượng tốt

Open Broadcaster cho phép bạn quay video và phát trực tiếp qua Internet để chia sẻ đến bạn bè của mình với sự hỗ trợ khá nhiều dịch vụ đăng tải video trực tuyến. Bên cạnh tính năng phát video, Open Broadcaster Software còn cung cấp một số tùy chọn về encoding video và audio, thiết lập chất lượng, tỉ lệ bitrate tối đa cũng như tùy chỉnh kích thước buffer. Ngoài ra, người dùng có thể thay đổi độ phân giải và chọn màn hình khi truyền video.. Quá trình cài đặt Open Broadcaster có thể khá phức tạp với nhiều người, đặc biệt là những bạn có ít kinh nghiệm sử dụng máy tính, nếu bạn vẫn loay hoay, thì cách cài open broadcaster mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Khả năng truyền phát và đăng tải ngay lập tức

Open Broadcaster cho phép người dùng quay lại video đang diễn ra trên màn hình và phát nó ngay lập tức trên mạng internet, tất cả những gì đang diễn ra trên màn hình đều được quay lại kể cả âm thanh mà bạn ghi âm thông qua thiết bị microphone, mặt khác bạn có thể phát video cho người khác xem ngay khi đang quay video màn hình, phần mềm thực hiện như một thiết bị thu phát video trực tiếp.

Open Broadcaster hỗ trợ đăng tải video trực tuyến lên các trang web chia sẻ video trực tuyến như YouTube, Twitch, iNSTAGIB.tv, DailyMotion, CashPlay, CyberGame và Hitbox…đồng thời bạn có thể chụp màn hình, văn bản, hình ảnh hoặc bất cứ thứ gì đang xuất hiện trên màn hình và lưu trữ vào bộ nhớ máy tính

Open Broadcaster cho phép người dùng tự tùy chỉnh màn hình trái phải trên màn hình phù hợp với vị trí người xem, tính năng preview cho phép người dùng xem trước video trước khi lựa chọn phát video cho người dùng khác xem, hoặc trước khi trình chiếu lên mạng.

DOWNLOAD TÀI LIỆU KHÁC