Phần mềm Audacity

Giới thiệu Audacity

Audacity kèm theo các link đến nhiều nguồn khác nhau, hỗ trợ bạn tìm hiểu cách sử dụng tất cả các tính năng của chương trình. Các nguồn này bao gồm Quick Help Guide (Trợ giúp nhanh), một hướng dẫn bản full, Wiki và Diễn đàn người dùng, trong đó bạn có thể đặt câu hỏi và nhận phản hồi từ người dùng khác, bạn có thể download Audacity free for Windows 7 hoặc windows 10 để ghi âm ngay từ bây giờ.

Audacity có khả năng ghi âm và phát các âm thanh, hỗ trợ file đầu vào và đầu ra ở các định dạng WAV, AIFF, MP3 và OGG. Ứng dụng hỗ trợ bạn chỉnh sửa âm thanh bằng các tính năng cắt, sao chép, dán (hoàn tác không giới hạn), trộn (mix) bài hát hay sử dụng các hiệu ứng cho bản ghi âm.

Phần mềm Audacity
Phần mềm Audacity

Những điểm nổi bật của Audacity

Audacity cho phép ghi âm lời nói hoặc các bản nhạc, pha trộn các âm thanh với nhau, thêm hiệu ứng và chỉnh sửa các bài hát, cùng với khả năng khử tạp âm, mang lại âm thanh tốt hơn. Audacity có thể lưu lại những âm thanh thông qua một bài phát được phát ra từ máy tính, từ đĩa CD hay bất kì thiết bị phát nhạc khác. Audacity hỗ trợ ghi lại âm thanh từ 16 kênh một lúc (với điều kiện ổ cứng phải hỗ trợ nhiều kênh khác nhau).

Các bản thu âm dễ dàng được chỉnh sửa với các thao tác như Cắt/Ghép/Sao chép/Xóa. Audacity cho phép thao tác với 2 chức năng Undo/Redo để quay trở lại thực hiện các công việc mà bạn không vừa ý. Các tập tin âm thanh có dung lượng lớn được chỉnh sửa khá nhanh. Không giới hạn số lượng bản thu được trộn lẫn.

Audacity có chế độ thu âm trực tiếp bằng một micro  từ các băng cassette hoặc đĩa minidisc được kết nối với tốc độ cao, lên đến 192,000 Hz. Phần mềm cho phép kiểm soát nhiều thiết bị đầu vào vào đầu ra, điều chỉnh âm lượng trước và suốt quá trình ghi âm, hỗ trợ thu âm với độ trễ thấp. Người dùng có thể tạo ra các bản thu đặc biệt bằng cách ghép nhiều ca khúc khác nhau.

Audacity có tính năng xuất nhập tệp linh hoạt được đánh giá cao bởi khả năng hỗ trợ đa dạng các loại định dạng nhạc. Ứng dụng cho phép ghi âm thanh và kiểm soát chất lượng âm thanh 16 bit, 24 bit, 32 bit, chuyển đổi rate và định dạng. Bên cạnh đó, người dùng có thể thực hiện chuyển đổi hàng loạt các bài hát cùng lúc.

Audacity cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng khác nhau để thay đổi tần số, điều chỉnh âm lượng, thay đổi nốt cao, tách giọng, lồng tiếng,... Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ nhiều plug-in hiệu ứng, bổ sung trình phân tích âm thanh thông minh.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Audacity

 

 

DOWNLOAD TÀI LIỆU KHÁC