Hướng dẫn các cách hủy lệnh in trên máy tính Windows, Macs nhanh chóng

Trong quá trình làm việc, in ấn tại nhà, văn phòng, công ty, chúng ta rất dễ gây ra trường hợp in nhầm file, dẫn đến lãng phí nguồn giấy và tài sản của công ty. Lúc này, để tránh lãng phí xảy ra bạn nên sử dụng các cách hủy lệnh in trên máy tính để dừng việc in lại một cách nhanh chóng mà không gây ra các sự cố khác nhau nhé.

Cách hủy lệnh in trên máy tính nhanh chóng
Cách hủy lệnh in trên máy tính nhanh chóng

Cách hủy lệnh in trên máy tính - máy in đa năng và công dụng

Đối với dân văn phòng hoặc những người làm công việc photocopy hay liên quan tới các công việc in ấn giấy tờ thường xuyên thì chiếc máy in đa năng trở nên khá quen thuộc trong đời sống làm việc hằng ngày. Vậy máy in là gì và có mấy loại? chúng có những công dụng gì?

Máy in là một công cụ kỹ thuật có chức năng in ấn hình ảnh, văn bản được thiết kế sẵn từ nhiều chất liệu khác nhau. Bên cạnh đó, máy in đa năng được trang bị rất nhiều chức năng khác nhau như: Photocopy, scan, fax hoặc một số công việc khác tùy vào thiết kế.

Cách hủy lệnh in trên máy tính - Máy in scan

Nói về căn bản, loại máy này dùng tia laser chiếu lên trống từ, sau đó trống từ sẽ quay qua ống mực. Ống mực được sử dụng cũng có tính chất từ nên mực sẽ được hút vào bên trong ống. Sau đó mực sẽ được truyền nhanh chóng qua trống mực, sau đó in ấn lên giấy được xuất ra bên ngoài.

Đặc điểm máy in Laser này sử dụng tiết kiệm thời gian và lượng mực tiết ra. Tuy nhiên có một điểm trừ là dòng máy này chỉ sử dụng cho các chất liệu chịu được nhiệt độ sấy cao nên không thể in đa dạng chất liệu được. Dòng máy này cũng cho chất lượng bản in ổn định. Và cách hủy lệnh in trên máy tính với máy in scan cũng rất dễ.

Cách hủy lệnh in trên máy tính - Máy in phun

Giống như với tên gọi của mình, máy in phun sẽ phun mực vào giấy in ấn, từ đó đưa ra một bản in hoàn chỉnh. Từng giọt mực sẽ được phun qua rất nhiều lỗ nhỏ với tốc độ lớn để tạo ra các điểm mực. Khi sử dụng cách thức hoạt động này sẽ giúp cho bản in trở nên sắc nét hơn hẳn.

Máy in phun có khả năng in ấn trên nhiều bề mặt giấy khác nhau, không gia tăng nhiệt độ nên sẽ hạn chế công giấy sau khi in. Tuy nhiên, thời gian in ấn sẽ kéo dài lâu hơn, đồng thời chất lượng in sẽ bị hạn chế khi in quá nhiều tài liệu.

Cách hủy lệnh in trên máy tính Windows
Cách hủy lệnh in trên máy tính Windows

Cách hủy lệnh in trên máy tính - Ứng dụng của máy in trong đời sống

Những chiếc máy in này thường được sử dụng trong các văn phòng, các cửa tiệm photocopy, nhà xưởng, gia đình,.... chiếc máy này có một số công dụng như sau:

✅Sử dụng để in ấn tài liệu học tập, hợp đồng...

✅Sử dụng để in ấn băng rôn khẩu hiệu

✅Dễ sử dụng các lệnh in hoặc sử dụng cách hủy lệnh in trên máy tính

✅Có các chức năng in trắng đen và in màu tiện lợi

✅Sử dụng để copy tài liệu, văn bản thành nhiều bản khác nhau giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

✅Thực hiện chức năng fax

✅Tích hợp chức năng chia sẻ tài liệu scan một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các cách hủy lệnh in trên máy tính Windows, Macs một cách nhanh chóng

Đối với các máy in thì việc hủy lệnh in cũng rất dễ, nhưng nếu bạn không nắm rõ được các bước thì sẽ gặp nhiều vấn đề trục trặc đấy, cùng chúng tôi tìm hiểu xem các cách hủy lệnh in trên máy tính nhé.

Cách hủy lệnh in trên máy tính Windows sử dụng services.msc

Đây là một trong những cách thực hiện khá dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện theo một số bước như sau nhé: 

Bước 1: Tiến hành mở hộp thoại run bằng tổ hợp phím Windows + R > Sau đó gõ "services.ms" vào ô tìm kiếm đã hiện ra từ trước > Tiếp theo nhấn phím Enter (hoặc nhấn vào OK).

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Bước 2: Tại giao diện Services vừa hiện ra, bạn hãy kéo thanh công cụ xuống bên dưới > Tìm dòng Print Spooler > Nhấn chuột phải vào Print Spooler > Chọn Stop để hủy lệnh in.

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Cách hủy lệnh in trên máy tính Windows sử dụng Command Prompt

Sử dụng lệnh Command Prompt là một trong những việc khá dễ dàng mà bạn nên tìm hiểu và sử dụng. Cách này có một số bước cần làm như sau:

Bước 1: Bạn hãy khởi động hộp thoại Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R > Gõ cmd vào ô tìm kiếm > Nhấn phím Enter.

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Bước 2: Tại giao diện Administrator, các bạn cần tiến hành gõ lệnh "net stop spooler" vào cuối câu lệnh sau đó nhấn Enter để hủy lệnh in trên máy tính.

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Cách hủy lệnh in trên máy tính Windows sử dụng Devices and Printers

Bước 1: Bạn hãy nhấn chọn Start menu sau đó nhấn vào biểu tượng cài đặt (biểu tượng răng cưa) hoặc sử dụng tổ hợp phím "Windows + I" mở giao diện Windows Settings.

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Bước 2: Tại giao diện Windows Settings bạn cần nhấn vào Devices.

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Bước 3: Xuất hiện giao diện Devices bạn cần tiến hành chọn tab Printers & Scanners trong danh sách phía bên trái màn hình sau đó nhấn chuột phải vào tên máy in bạn đang sử dụng ở phần Printers & Scanners rồi thực hiện chọn Open Queue.

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Bước 4: Tại giao diện Microsoft Print to PDF, bạn hãy kích chuột phải và nền trắng > Chọn Cancel All Document để hủy lệnh in.

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Bên trên là tổng hợp 3 cách hủy lệnh in trên máy tính Windows một cách nhanh chóng và rất dễ dàng, chỉ cần bạn làm theo các hướng dẫn của chúng tôi là được nhé.

Cách hủy lệnh in trên máy tính Mac

Khác với Windows, các dòng máy Mac dường như dễ dàng hơn trong việc hủy lệnh in trên máy tính. Sau đây là một số bước thực hiện:

Bước 1: Sau khi thực hiện lệnh in sai, bạn cần vào phần System Preferences

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Bước 2: Sau đó bạn cần chọn Printers & Scanners

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Bước 3: Sau đó bạn chọn mục "Open Print Queue"

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Bước 4: Tiếp theo bạn cần chọn tên loại máy in mà các bạn đã chạy lệnh in.

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Bước 5: Sau đó các bạn chọn các lệnh in hiện có sau đó nhấp chuột phải > Chọn Delete để hủy lệnh in.

Cách hủy lệnh in trên máy tính

Với các cách hủy lệnh in trên máy tính nhanh chóng như trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể hủy các lệnh in này một cách nhanh nhất, tránh được lãng phí nguồn giấy của công ty, gia đình.

Tin tức khác