Giảm dung lượng ảnh online không vỡ hình, giữ nguyên chất lượng

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, chất lượng hình ảnh đã nước nâng lên một tầm cao mới với chất lượng full HD hay 4k. Chế độ hình ảnh chất lượng cao này giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất, sắc nét nhất. Tuy nhiên việc sử dụng các hình ảnh có chất lượng cao luôn tồn đọng nhiều vấn đề khác nhau. Hình ảnh có chất lượng cao thường sẽ không thể gửi được qua Facebook hoặc Email vì quá nặng. Chính vì vấn đề này chúng ta sẽ cần các công cụ giảm dung lượng ảnh online, cùng tham khảo xem nhé.

Giảm dung lượng hình ảnh online
Giảm dung lượng hình ảnh online

Vì sao bạn cần giảm dung lượng ảnh online?

Việc nén bức ảnh của bạn xuống dung lượng thấp nhất có nhiều lợi ích khác nhau, cùng tham khảo xem những lợi ích mà bạn có thể đạt được khi giảm dung lượng ảnh online nhé.

Giảm dung lượng ảnh online giúp tăng thời gian và tốc độ tải website của bạn

Nếu bạn đang xây dựng một website hoặc sử dụng hình ảnh để đăng bài lên website - một bức ảnh sở hữu dung lượng thấp sẽ giúp cho việc phản hồi và tải của trang web đó trở nên nhanh chóng hơn. Có thể dễ hiểu rằng với một bức ảnh với dung lượng quá lớn thì tốc độ tải ảnh sẽ lâu hơn so với bức ảnh có dung lượng nhỏ, điều này giúp cho quá trình tương tác với website của người dùng trở nên nhanh chóng hơn. Đây là một trong những yếu tố kiên quyết quan trọng giúp bạn có thể xây dựng nội dung và tiến hành SEO website một cách nhanh chóng hơn.

Giảm dung lượng ảnh online giúp giải phóng dung lượng trên máy tính hoặc điện thoại của bạn

Trong trường hợp bạn lưu trữ hình ảnh trên các thiết bị di động, cá nhân thì những chiếc ảnh với các định dạng như JPG hay PNG sau khi được nén sẽ giúp tiết kiệm đến 80% dung lượng bộ nhớ của thiết bị mà hình ảnh không bị ảnh hưởng đến chất lượng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi bạn giảm dung lượng ảnh online thì bạn sẽ giúp cho dung lượng bộ nhớ của laptop và điện thoại được giải phóng tối đa nhất.

Giảm dung lượng hình ảnh online
Giảm dung lượng hình ảnh online nhanh

Giảm dung lượng ảnh online giúp chia sẻ các tệp của bạn nhanh chóng và dễ dàng 

Chia sẻ hình ảnh là một việc làm rất thường xuyên trong cuộc sống sinh hoạt của mọi người. Khi sử dụng các công cụ giảm dung lượng ảnh thì việc chia sẻ các hình ảnh online với chất lượng cao sẽ chưa bao giờ trở nên đơn giản như thế này. Tất nhiên, việc giảm dung lượng ảnh sẽ giúp cho bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh qua các nền tảng như Facebook, Zalo, Skype và giúp cho việc sử dụng các nền tảng này trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Giảm dung lượng ảnh online bằng Shrink Me

Shrink Me là một website hỗ trợ giảm dung lượng của hình ảnh nhưng đặc biệt không giới hạn số lượng ảnh được tải lên cũng như dung lượng của các hình ảnh này. Số dung lượng ảnh giảm xuống khi sử dụng công cụ này tương đối cao mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh ban đầu. Cách giảm dung lượng ảnh online nhanh chóng này sử dụng như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào website: https://shrinkme.app/ để có thể đăng nhập vào giao diện chính của Shrink me

Bước 2: Trong giao diện chính của trang, bạn cần nhấn chọn vào nút Select để tải hình ảnh mà mình mong muốn lên. Đặc biệt bạn có thể tải nhiều ảnh cùng lúc với nhiều định dạng khác nhau như JPG, PNG và Webp,....

Giảm dung lượng hình ảnh online
Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Shrink Me

Bước 3: Sau khi bạn đã gửi hình ảnh lên trên trang web, nó sẽ tự động tiến hành giảm dung lượng của ảnh, lúc này bạn sẽ thấy được số % dung lượng ảnh được giảm xuống tương ứng so với ảnh gốc. sau đó bạn chỉ cần nhấn nút save để tải tập tin về máy của mình.

Giảm dung lượng hình ảnh online
Giảm dung lượng hình ảnh online dễ dàng

Lưu ý: Hình ảnh sẽ được lưu trong một tệp thư mục với đuôi zip, bạn cần tiến hành giải nén tệp để có được hình ảnh mà mình mong muốn.

Giảm dung lượng ảnh online bằng Compressnow

Compressnow là một trang web giảm dung lượng ảnh miễn phí với cách thực hiện khá đơn giản. Người dùng có thể tải nhiều định dạng ảnh khác nhau như JPG, GIF, JPEG,PNG,..... lên trang web rồi tiến hành nén hình ảnh. Với việc nén hình ảnh thì cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần tải ảnh lên trên trang web, sau đó chọn tỉ lệ nén ảnh là được. Tuy nhiên, dung lượng ảnh tối đa mà bạn có thể tải lên trang web này là 9MB nhé.

Bước 1: Trước tiên, để sử dụng bạn cần truy cập vào trang chủ compressnow.com. Sau đó tại giao diện chính, bạn cần click vào mục Upload hình ảnh để tải lên.

Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Compressnow
Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Compressnow

Bước 2: Sau khi tải hình ảnh gốc lên Compressnow. Lúc này chúng ta cần chọn tỉ lệ giảm dung lượng ảnh online, dịch vụ mặc định sẽ là 20% nên bạn cần chọn tỉ lệ nén ảnh phù hợp để giúp cho hình ảnh giữ được chất lượng tốt nhất nhé. Sau khi chọn lựa được tỷ lệ giảm hình ảnh mà mình mong muốn, bạn chỉ cần nhấn Compressnow để tiến hành giảm dung lượng ảnh.

Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Compressnow
Giảm dung lượng hình ảnh online dễ dàng bằng Compressnow

Bước 3: Tại khung ảnh bên phải, bạn sẽ thấy được hình ảnh sau khi giải nén với dung lượng cũng như chất lượng của hình ảnh sau khi giảm. Sau đó bạn chỉ cần click chuột phải và lưu hình ảnh là được nhé.

Giảm dung lượng ảnh online bằng Kraken

Hoạt động giống với nguyên lý của trang Compressnow, Kraken hỗ trợ người dùng giảm dung lượng ảnh một cách tốt nhất mà không gây ra sự ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào trang chủ của Kraken: https://kraken.io/web-interface để sử dụng.

Tại phần select source of images, chúng ta sẽ tiến hành click vào phần File uploader để tiến hành tải hình ảnh lên trang web. Kraken còn có một số cải tiến khi giảm dung lượng ảnh online đó là bạn có thể gửi ảnh bằng link URL hoặc có thể nén ảnh với Page cruncher, tuy nhiên hai chức năng này chỉ được sử dụng khi bạn đăng ký tài khoản. 

Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Kraken
Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Kraken

Bước 2: Tại mục Select optimization mode bạn cần chọn cách thức giảm dung lượng ảnh bao gồm:

Lossless: Hỗ trợ nén ảnh đến mức tối đa nhưng vẫn giữ được chất lượng ảnh.

Lossy: Với chế độ này chất lượng ảnh sẽ giảm đôi chút nhưng bạn có thể nén dung lượng ảnh đến 90%. Về phần chất lượng thì nếu bạn sử dụng mắt thường để so sánh thì sẽ không khác biệt lắm đâu.

Expert: Chế độ này sẽ dành cho những chuyên gia chỉnh ảnh, giúp chỉnh sửa ảnh với nhiều tùy chọn khác nhau.

Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Kraken nhanh chóng
Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Kraken nhanh chóng

Bước 3: Tại mục Resize your images, người dùng sẽ được lựa chọn muốn giảm kích thước của hình ảnh hay không, sau đó hình ảnh được kraken tiến hành nén với chi tiết dung lượng hình ảnh. Sau đó bạn chỉ cần Download File về máy là hoàn thành.

Giảm dung lượng ảnh online bằng WebResizer

WebResizer có tính năng cơ bản là tối ưu hình ảnh, Nó giúp nén dung lượng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên công cụ này có thêm nhiều tùy chỉnh giúp cắt, thêm viền, xoay ảnh,....

Bước 1: Bạn cần vào trang chủ của trang web: http://webresizer.com/resizer/ để sử dụng. Sau đó bạn cần click vào mục Chọn tệp để tải hình ảnh mà mình muốn giảm dung lượng, tiếp theo là click vào upload image để tải ảnh lên.

Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Web Resizer
Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Web Resizer

Bước 2: Ngay sau khi bạn tải ảnh lên, trang web sẽ tự động tiến hành giảm dung lượng của hình ảnh. Bạn có thể thấy WebResizer giúp giảm dung lượng hơn 90%, giúp cho dung lượng hình ảnh được giảm xuống mức tối thiểu nhất mà không giảm chất lượng hình ảnh. Sau đó bạn chỉ cần click download là hoàn thành.

Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Web Resizer dễ dàng
Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Web Resizer dễ dàng

Giảm dung lượng ảnh online với tinypng.com

Tinypng là một công cụ giảm dung lượng ảnh online mà đa số người dùng đã và đang sử dụng, đăck biết với những người đang sáng tạo nội dung trên một trang web, SEO thường sử dụng. Trang web này cho phép bạn giảm dung lượng hình ảnh đến 80% nhưng vẫn giữ nguyên được chất lượng hình ảnh với độ sắc nét ban đầu. Công cụ này chỉ hỗ trợ 2 định dạng hình ảnh phổ biến nhất trên thị trường là JPG và PNG bạn nhé.

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Tinypng.com 

Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Tiny PNG
Giảm dung lượng hình ảnh online bằng Tiny PNG

Bước 2: Chọn lệnh Drop your .png hoặc .jpg files here! để tải lên bức ảnh bạn muốn giảm dung lượng.

Sau khi hình ảnh được tải lên, trang web sẽ tự động thao tác và giúp giảm dung lượng hình ảnh đến mức tối thiểu nhất, sau đó bạn chỉ cần chọn download image là hoàn thành.

Giảm dung lượng hình ảnh online dễ dàng bằng Tiny PNG
Giảm dung lượng hình ảnh online dễ dàng bằng Tiny PNG 

Giảm dung lượng ảnh online với Picresize

Đây mà một công cụ khá đa năng giúp giảm dung lượng hình ảnh một cách tối đa nhất. Thay vì giảm dung lượng từng file một thì trang web này có thể giảm dung lượng hình ảnh hàng loạt với nhiều tùy chọn hình ảnh khác nhau. Không những thế, bạn còn có thể sử dụng Link URL để thực hiện các thao tác giảm dung lượng ảnh online.

Sử dụng công cụ Picresize tại đây : https://picresize.com/

Giảm dung lượng hình ảnh online sử dụng Picresize
Giảm dung lượng hình ảnh online sử dụng Picresize

Giảm dung lượng ảnh online sử dụng websiteplanet 

Websiteplanet là một công cụ giúp giảm dung lượng hình ảnh một cách tối đa nhất. Thay vì chỉ giảm dung lượng theo một mức nhất định, khi sử dụng công cụ này, nó sẽ giúp giảm đến 80% dung lượng của ảnh mà không làm giảm chất lượng của hình ảnh.

Sử dụng công cụ Websiteplanet tại: https://www.websiteplanet.com/vi/webtools/imagecompressor/

Giảm dung lượng hình ảnh online sử dụng Websiteplanet
Giảm dung lượng hình ảnh online sử dụng Websiteplanet

Bên trên là đầy đủ các trang web hỗ trợ giảm dung lượng ảnh online nhanh chóng mà chúng tôi có thể gửi đến các bạn, hy vọng với những trang web này bạn có thể sử dụng và giảm dung lượng hình ảnh tối thiểu nhất, tốt nhất mà mình mong muốn.

Tin tức khác