Phần mềm Inkscape

Download Inkscape - Xử lý đồ họa vector

Inkscape là công cụ xử lý đồ họa vector dựa trên chuẩn XML, SVG và CSS với hỗ trợ đầy đủ các hiệu ứng lọc, hoạt hình và phông chữ để giúp người dùng thiết kế nên những tác phẩm độc đáo.

Inkscape cho phép những người dùng không chuyên và cả những nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra các logo, bức vẽ hội hoạ, icon phần mềm hay banner cho website dựa trên các ứng dụng vec tơ đồ họa biên tập. Phần mềm cung cấp công cụ vẽ và tạo nên những hình dạng cơ bản như bầu dục, hình chữ nhật, sao, đa giác, hình xoắn ốc....và nhiều hiệu ứng đường viền, ánh sáng, làm mờ sắc nét hình ảnh. Các bộ công cụ được sắp xếp rõ ràng trên giao diện giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn.

Phần mềm Inkscape
Phần mềm Inkscape

Những điểm mới của Inkscape

Inkscape quản lí bản vẽ theo các lớp và cho phép chuyển giữa các lớp một cách linh hoạt, có khả năng biến đổi và thao tác các hình dạng cơ bản trên bản vẽ bằng cách xoay, kéo dài, và làm lệch, điều chỉnh các điểm nút, đường cong. Thâm chí bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp bản vẻ trên File XML.

Inkscape hỗ trợ nhân bản các đối tượng với số lượng lớn, tính năng nhận diện hình - đổi từ ảnh bitmap ra các đường nét. Đồng thời, phần mềm này cho phép xuất bản vẽ ra nhiều định dạng, tạo ra các file EPS, EMF, và các định dạng ảnh bitmap (PNG, JPEG, v.v...) Vì thế Inkscape cũng được coi là phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế Photoshop với nhiều chức năng hữu ích hay hỗ trợ người dùng.

Các tính năng chính của Inkscape

✅Công cụ tạo các bản vẻ bằng vector đồ họa

✅Cung cấp nhiều hình dạng và hiệu ứng thiết kế bản vẽ

✅Quản lý bản vẽ theo các lớp bằng phần mềm Inkscape

✅Nhân bản đối tượng với số lượng lớn

✅cho phép xuất bản vẽ ra nhiều định dạng

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Inkscape

 

DOWNLOAD TÀI LIỆU KHÁC